Toán tiểu học toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một cửa hàng trong ngày thứ hai bán được 3050 lít xăng và dầu . Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì số xăng gấp 4 lần số dầu . Hỏi cửa hàng đó bán được bao nhiêu lít mỗi loại ?
Mọi người làm thử nhé em có đáp án rồi !!!!!!
:Tonton6:rongcon1
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
1. một cửa hàng trong ngày thứ hai bán được 3050 lít xăng và dầu . Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì số xăng gấp 4 lần số dầu . Hỏi cửa hàng đó bán được bao nhiêu lít mỗi loại ?
Mọi người làm thử nhé em có đáp án rồi !!!!!!
:Tonton6:rongcon1
Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì lít xăng và dầu tăng
35,8×2=71,6(l)
Số lít xăng và dầu nếu được tăng là: 3050+71,6=3121,6(l)
Số lít dầu bán được là: 3121,6÷(4+1)-35,8= 588,52
Số l xăng bán được là: 3050-588,52=2461,48
 

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì lít xăng và dầu tăng
35,8×2=71,6(l)
Số lít xăng và dầu nếu được tăng là: 3050+71,6=3121,6(l)
Số lít dầu bán được là: 3121,6÷(4+1)-35,8= 588,52
Số l xăng bán được là: 3050-588,52=2461,48
hình như bạn sai rồi
bán được số lít dầu là : 624,32 ( l )
bán được số lít xăng là : 2497,28 ( l )
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
1. một cửa hàng trong ngày thứ hai bán được 3050 lít xăng và dầu . Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì số xăng gấp 4 lần số dầu . Hỏi cửa hàng đó bán được bao nhiêu lít mỗi loại ?
Mọi người làm thử nhé em có đáp án rồi !!!!!!
:Tonton6:rongcon1
Nếu bán thêm mỗi loại 35,8 lít thì số lít xăng và dầu tăng:
35,8 x 2 = 71,6 (lít)
Vậy số lít xăng và dầu nếu được tăng
3050 + 71,6 = 3121,6 (lít)
Tự vẽ sơ đồ nhé
Tổng số phần bằng nhau là
4 +1 = 5 ( phần )
Số lít dầu bán được là
3121,6 : 5 .1 - 35,8 =588,52 (lít)
Số lít xăng bán được là
3050 - 588,52 =2461,48 (lít)
 
Top Bottom