Toán tiểu học toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Tìm y
a) 34,8 :y = 0,7 + 2,6 * 0,5
b) 12 + y = 29,4 - 1,35 * 0,25
bài 2 :Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a) 0,2 * 317 * 7 + 0,14 * 3520 + 33,1 * 14
b) ( 375,4 * 12,5 - 25,7 * 2,75 ) * ( 24,8 * 4 - 49,6 * 2 )
bài 3 : Người ta trồng rau trên một khu đất hình bình hành có chiều cao bằng 64,5 m. Đáy gấp 3 lần chiều cao . Hỏi người đó đã thu hoạch được bao nhiêu tạ rau trên khu đất đó . Biết rằng cứ 100m vuông thu hoạch được 12 tạ rau
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
bài 1 : Tìm y
a) 34,8 :y = 0,7 + 2,6 * 0,5
b) 12 + y = 29,4 - 1,35 * 0,25
bài 2 :Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a) 0,2 * 317 * 7 + 0,14 * 3520 + 33,1 * 14
b) ( 375,4 * 12,5 - 25,7 * 2,75 ) * ( 24,8 * 4 - 49,6 * 2 )
bài 3 : Người ta trồng rau trên một khu đất hình bình hành có chiều cao bằng 64,5 m. Đáy gấp 3 lần chiều cao . Hỏi người đó đã thu hoạch được bao nhiêu tạ rau trên khu đất đó . Biết rằng cứ 100m vuông thu hoạch được 12 tạ rau
câu 1:
a, [tex]34,8 : y = 0,7 + 2,6 \times 0,5[/tex]
[tex]34,8 : y = 0,7 + 1,3[/tex]
[tex]34,8 : y = 2[/tex]
[tex]y = 34,8 : 2[/tex]
[tex]y = 17,4.[/tex]
b, làm tương tự nha.
câu 2:
a, [tex]0,2\times 317\times 7 + 0,14\times 3520 + 33,1\times 14[/tex]
= [tex]1,4\times 317 + 0,14\times 352\times 10 + 331\times 0,1\times 14[/tex]
= [tex]1,4\times 317 + 1,4\times 352 + 331\times 1,4[/tex]
= [tex]1,4\times (317+352+331)[/tex]
= [tex]1,4\times 1000[/tex]
= 1400.
b, tách tương tự nha.
 

Phạm Dương

Cựu Cố vấn tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,599
2,859
371
Hà Nội
Đại học Thương Mại
b) ( 375,4 * 12,5 - 25,7 * 2,75 ) * ( 24,8 * 4 - 49,6 * 2 )
24,8 * 2 * 2 - 49,6 * 2 = 49,6 * 2 - 49,6 * 2 = 0
=> ( 375,4 * 12,5 - 25,7 * 2,75 ) * ( 24,8 * 4 - 49,6 * 2 ) = ( 375,4 * 12,5 - 25,7 * 2,75 ) * 0 = 0
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Minh CR2206

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
1
0
1
21
Hà Nội
HSGS
Bài 3:
Độ dài cạnh đáy là: 64,5*3=193.5(m)
Diện tích khu đất là: 193.5*64.5=12480.75(m2)
Số tạ rau thu hoạch được là: 12*(12480.75/100)=1496.69(tạ)
 
Top Bottom