Toán 5

Ngân Quỳnh Nguyễn Thị

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
102
61
11
Phú Yên
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Có 20 người làm xong 2 công việc hết 7 ngày. Hỏi muốn làm xong 4 công việc trong 5 ngày phải cần bao nhiêu người? Mức làm của mỗi ng = nhau
Nếu không nhầm thì:

Phân tích: Từ cách giải của bài toán cơ bản ta đã biết số người cần để làm xong 1 công việc đó trong 5 ngày.
- Ta thấy: Trong cùng một thời gian, nếu số công việc tăng lên thì số người cần để làm số công việc đó cũng phải tăng lên, do đó đây lại là một bài toán đơn về đại lượng tỉ lệ thuận.
Từ đó bạn có thể giải ra
 

Ngân Quỳnh Nguyễn Thị

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
102
61
11
Phú Yên
Nếu không nhầm thì:

Phân tích: Từ cách giải của bài toán cơ bản ta đã biết số người cần để làm xong 1 công việc đó trong 5 ngày.
- Ta thấy: Trong cùng một thời gian, nếu số công việc tăng lên thì số người cần để làm số công việc đó cũng phải tăng lên, do đó đây lại là một bài toán đơn về đại lượng tỉ lệ thuận.
Từ đó bạn có thể giải ra
Bạn giải hộ mk đc ko
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Có 20 người làm xong 2 công việc hết 7 ngày. Hỏi muốn làm xong 4 công việc trong 5 ngày phải cần bao nhiêu người? Mức làm của mỗi ng = nhau
4 công việc với 40 người thì làm hết số ngày [tex]7.2=14[/tex] (ngày)
Vậy 4 công việc làm 5 ngày thì cân số người [tex]40.14:5=120[/tex] (người)
 
Top Bottom