Toán toán 5

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
21
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tai nạn xảy ra trên đường lúc 7 giờ 25 phút cách bệnh viện gần nhất 9 km. cùng lúc ấy 1 xe hơi chạy ngang và thẳng đến bệnh viện với vận tốc 60km/h. Hỏi:
a)Từ chỗ xảy ra tai nạn đến bệnh viện, xe hơi chạy trong bao lâu?

b)Xe hơi đến bệnh viện lúc mấy giờ?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1 tai nạn xảy ra trên đường lúc 7 giờ 25 phút cách bệnh viện gần nhất 9 km. cùng lúc ấy 1 xe hơi chạy ngang và thẳng đến bệnh viện với vận tốc 60km/h. Hỏi:
a)Từ chỗ xảy ra tai nạn đến bệnh viện, xe hơi chạy trong bao lâu?
b)Xe hơi đến bệnh viện lúc mấy giờ?
a) Thời gian để ô tô đi từ chỗ xảy ra tai nạn đến bệnh viện là $9:60=0,15(h)=9'$
b) Xe hơi đến bệnh viện lúc: $7h25'+9'=7h34'$
a) t=6:90=1/15(h)=4 phút
b) 7h29'
6 vs 90 ở đâu vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
a/ Vận tốc xe : 60km/h => 1h xe đi 60km
Vậy : xe đi quãng đường 9km trong : [tex]\frac{9*1}{60}[/tex] = [tex]\frac{3}{20}[/tex] = 0h 9'
b/ Vì : tai nạn xảy ra trên đường lúc 7 giờ 25 phút và cùng lúc ấy xe hơi chạy ngang và thẳng đến bệnh viện nên :
Xe hơi đến bệnh viện : 7h25' + 0h9' = 7h34'
 
  • Like
Reactions: holmes@gmai.com

Sugar Sea

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
8
0
1
22
cho phân số
png.latex
. Sau khi rút gọn
png.latex
được
png.latex
, Nếu thêm 6 đơn vị vào mẫu số giữ nguyên tử số thì được PS mới. Rút gọn PS mới thì được
png.latex
.Tìm PS đã cho.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho phân số
png.latex
. Sau khi rút gọn
png.latex
được
png.latex
, Nếu thêm 6 đơn vị vào mẫu số giữ nguyên tử số thì được PS mới. Rút gọn PS mới thì được
png.latex
.Tìm PS đã cho.
$\dfrac{a}{b}=\dfrac{4k}{5k} \ (k\neq 0) \ \Rightarrow \dfrac{4k}{5k+6}=\dfrac{2}{3}\\\Rightarrow 2(5k+6)=12k\Leftrightarrow 10k+12=12k\Leftrightarrow k=6
\\\Rightarrow \dfrac{a}{b}=\dfrac{4.6}{5.6}=\dfrac{24}{30}$
 
Top Bottom