Toán Toán 5

Muoi0901

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2017
12
2
16
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lúc 8h 15p, một ô tô khởi hành từ A về B với vận tốc 60km/h. Cùng lúc ấy một xe máy xuất phát từ B về A với vận tốc 40km/h. Hai xe gặp nhau lúc 9h 45p
a/ Tính quãng đường AB
b/ Khi ô tô đến B thì xe máy còn cách A bao nhiêu km?
Bài 2: Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật làm bằng kính có chiều dài 7,5dm, chiều rộng 5,5m chiều cao 4dm. Tính diện tích xung quanh và thể tích của bể cá đó?
 

Trung2782002

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
49
10
31
22
Quảng Ninh
Bài 1
a)
thời gian chuyển động của hai xe là: 9h 45p -8h 15p=1h 30p=1,5h
độ dài quãng đường AB là: 1,5x60 +1,5x40= 150(km)
b)
thời gian ô tô đi từ A đến B là: 150/60= 2,5 (h)
quãng đường xe máy đi được khi ô tô đến B là: 2,5x40=100(km)
khi ô tô đến B thì xe máy còn cách A là: 150-100=50(km)
 
Top Bottom