Toán toán 5

Gia Hưng Trần

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
31
6
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)tính giá trị biểu thức:
1/1x2+1/2x3+1/3x4+.......+1/98x99+1/99x100
bài 2) lúc 6 giừo tại điểm A có.một chiếc thuyền khởi hành xuôi theo dòng nước, đi được một quãn đường thuyền quay đầu ngược dòng và về lúc 9 giờ. Hỏi thuyền đi cách điểm A bao xa mới quay lại ? Biết vận tốc của thuyền là 25 km/h, vận tốc dòng nước là 5km/h.
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
bài 1)tính giá trị biểu thức:
1/1x2+1/2x3+1/3x4+.......+1/98x99+1/99x100
bài 2) lúc 6 giừo tại điểm A có.một chiếc thuyền khởi hành xuôi theo dòng nước, đi được một quãn đường thuyền quay đầu ngược dòng và về lúc 9 giờ. Hỏi thuyền đi cách điểm A bao xa mới quay lại ? Biết vận tốc của thuyền là 25 km/h, vận tốc dòng nước là 5km/h.
Bài 1:
$\dfrac{1}{1.2} + \dfrac{1}{2.3} + \dfrac{1}{3.4} + ... + \dfrac{1}{98.99} + \dfrac{1}{99.100}$

$= 1 - \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4} + ... + \dfrac{1}{98} - \dfrac{1}{99} + \dfrac{1}{99} - \dfrac{1}{100}$

$= 1 - \dfrac{1}{100}$

$= \dfrac{99}{100}$
Bài 2 : Gọi quãng đường lúc đi là :x (km) x>0
Vận tốc lúc đi là : 25 + 5 = 30 (km/h)
Vận tốc lúc về là : 25 - 5 = 20 (km/h)
Thời gian lúc đi là : $\dfrac{x}{30}$ (h)
Thời gian lúc về là : $\dfrac{x}{20}$ (h)
Thời gian cả đi và về là : 9 - 6 = 3 (h)
Ta có pt :
$\dfrac{x}{30} + \dfrac{x}{20} = 3$
Giải pt ta có x = 36 (km)
Vậy....
 
Top Bottom