Toán Toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Lúc 6 giờ 25 phút,một xe máy đi từ A với vận tốc 750m/ phút Đến 8 giờ 10 phút xe máy đó đến B Quãng đường AB dài ?
Bài 2
một ô tô dự định đi từ Hà Nội đến Hải Phòng hết 3 giờ 15 phút. Trên đường ô tô nghỉ 2 lần mỗi lần 25 phút. Do đó ô tô đến Hải Phòng lúc 12 giờ. Ô tô cần xuất phát ở Hà Nội lúc?
 

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
6 giờ 25 phút = 77/12 giờ
8 giờ 10 phút = 49/6 giờ
750 m/phút = 45 km/giờ
Thời gian xe máy đi là
49/6 - 77/12 = 7/4 ( giờ )
quãng đường AB dài
45 x 7/4 = 78,75 (km)
 
Top Bottom