Toán toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một bể có thể chứa được 1,24 m3 nước. Hiện 20% thể tích của bể chưa có nước. Hỏi trong bể có bao nhiêu lít nước?
Bài 2
Một ô tô dự định đi một quãng đường trong 6 giờ 45 phút. Ô tô đã đi được 60% quãng đường. Hỏi ô tô còn phải đi trong bao lâu?
Bài 3
Một thuyền đi ngược dòng sông từ A đến B hết 2 giờ 45 phút Biết vận tốc của thuyền khi nuớ lặng là 15,5 km/ giờ, vận tốc của dòng nước là 3,5 km/giờ Tính đọ dài quãng sông AB?
BÀi 4
một ô tô trong 1,2 giờ đầu đi với vận tốc 48km/giờ trong 3/4 giờ tiếp theo đi với vận tốc 48km/giờ Tính quãng đường ô tô đã đi?
Bài 5
Mẹ mua về 2,5l dầu ăn tuần thứ nhất dùng hết 0,57l dầu ăn tuần thứ hai dùng hết 0,48l dầu ăn Hỏi sau hai tuần sử dụng mẹ còn lại bao nhiêu lít dầu ăn?
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Bài 1
Một bể có thể chứa được 1,24 m3 nước. Hiện 20% thể tích của bể chưa có nước. Hỏi trong bể có bao nhiêu lít nước?
Hiện 20% thể tích của bể chưa có nước neen 80% thể tích bể đã chứa nước.
Vậy trong bể có số l nước là : 1,24 x 80% = 0,992 l
Bài 2
Một ô tô dự định đi một quãng đường trong 6 giờ 45 phút. Ô tô đã đi được 60% quãng đường. Hỏi ô tô còn phải đi trong bao lâu?
Ô tô còn phải đi thêm 40 % quãng đường
Vì V không đổi nên thời gian tỉ lệ thuận vs quãng đường
Vậy ô tô còn phải đi trong số h là : 6,75 x40% = 2,7 ( giờ) = 2 giờ 42 phút
Bài 3
Một thuyền đi ngược dòng sông từ A đến B hết 2 giờ 45 phút Biết vận tốc của thuyền khi nuớ lặng là 15,5 km/ giờ, vận tốc của dòng nước là 3,5 km/giờ Tính đọ dài quãng sông AB?
Vì người đó đi ngược dòng nên vận tốc thực là : 15,5 - 3,5 = 12 (km/h)
2 giờ 45 phút = 2,75 giờ
Vậy độ dài sông AB là : 2,75 x 12 = 33 (km)
BÀi 4
một ô tô trong 1,2 giờ đầu đi với vận tốc 48km/giờ trong 3/4 giờ tiếp theo đi với vận tốc 48km/giờ Tính quãng đường ô tô đã đi?
Quãng đường ô tô đã đi là : 1,2 x 48 + 0,75 x 48 = 93, 6 (km)
Bài 5
Mẹ mua về 2,5l dầu ăn tuần thứ nhất dùng hết 0,57l dầu ăn tuần thứ hai dùng hết 0,48l dầu ăn Hỏi sau hai tuần sử dụng mẹ còn lại bao nhiêu lít dầu ăn?
Sau 2 tuần còn số l dầu ăn là : 2,5 - 0,57 - 0,48 =1,45 (l)
 
Top Bottom