Toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một người bán được số gạo tẻ nhiều hơn số nếp là 13,5kg, trong đó số gạo nếp bằng 7/10 số gạo tẻ. Hỏi người đó bán được tất cả bao nhiêu ki-lô-gam gạo?
bài 2
Tìm x
a, 10,6 : x+ 7,19: x=3
b, 7: x-3,9: x=5
 
Q

quynhphamdq

BÀi 2:
a.
$10,6 : x+ 7,19: x=3$
\Leftrightarrow$ \frac{1}{x}.10,6+\frac{1}{x}.7,19=3$
\Leftrightarrow $\frac{1}{x}.(10,6+7,19)=3$
\Leftrightarrow $\frac{1}{x}=3 : (10,6+7,19)=\frac{100}{593}$
\Leftrightarrow $x=\frac{593}{100}=5,93$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanh0000a@gmail.com

BÀi 2:
a.
$10,6 : x+ 7,19: x=3$
\Leftrightarrow$ \frac{1}{x}.10,6+\frac{1}{x}.7,19=3$
\Leftrightarrow $\frac{1}{x}.(10,6+7,19)=3$
\Leftrightarrow $\frac{1}{x}=3:(10,6+7,19)=\frac{100}{593}$
\Leftrightarrow $x=\frac{593}{100}5,93$
 
Top Bottom