Toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cô giáo có 371 quyển vở dùng để thưởng cho học sinh, trung bình mỗi bạn được thưởng 6 quyển. Sau khi phát thưởng xong, cô giáo còn lại 83 quyển. Hỏi
a, Cô giáo đã phát thưởng bao nhiêu quyển vở?
b,Lớp học đó có bao nhiêu học sinh?
c, Biết số học sinh nam ít hơn số học sinh nữ 4 bạn. Hỏi lớp đó có bao nhiêu học sinh nam, học sinh nữ?
Bài 2:
Mua 5 hộp sữa hết 325000 đồng. Hỏi có 585000 đồng thì mua được số hộp sữa là
a,7 hộp b,9 hộp c,11 hộp d, 13 hộp
 
Last edited by a moderator:
T

tulips020502

1,a, Số quyển vở cô đã phát là: 371-83=288 (quyển)
b, Lớp đó có số học sinh là : 288/6=48 (hs)
c, Số học sinh nam là: (48-4)/2=22 (hs)
Số học sinh nữ là: 48-22=26 (hs)

2, Một hộp sữa giá: 325000/5=65000 (đồng)
585000 mua được số sữa là: 585000/65000=9 (hộp)
Vậy đáp án đúng là b
 
Top Bottom