toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=6cm,BC=4cm. Trên các cạnh của hình chữ nhật lấy các trung điểm M,N,P,Q nối các trung điểm đó tạo thành hình thoi MNPQ. Nối M với D và M với. So sánh diện tích hình thoi MNPQ và diện tích hình tam giác MDC
Bài 2:
Cho hình tam giác có DB=DC, diện tích hình tam giác ADB là 18cm2. Tính diện tích hình chữ nhật tam giác ABC
 
N

ngocsangnam12

picture.php
*) Đáy của tam giác MDC là AB= 6 cm. Chiều cao tương ứng với đáy DC là 4 cm.
Tam giác MDC có diện tích là : 6.4:2=12 ~(cm^2)
*) Đường chéo thứ nhất của hình thoi MNPQ là : 6 cm và nửa đường chéo thứ 2 tương ứng là : 4:2=2 (cm)
Diện tích hình thoi MNPQ là : 6.2=12 ( cm^2)
Vậy diện tích thoi MNPQ bằng diện tích hình tam giác MDC .

P/s: Cái này có thể làm cách khác không cần tính nhưng đề cho số nên tính luôn.

Còn bài thứ 2 thấy đề sao sao á
 
Top Bottom