Toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Bạn Lâm có 1 tờ giấy màu hình chữ nhật có chiều dài 6dm chiều rộng 4dm. Bạn Lâm cắt các lá cờ hình tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là 8cm và 10cm bạn lâm cắt được bao nhiêu lá cờ?
Bài 2:
hình tam giác abc có diện tích 360 cm2. Nếu kéo dài Bc thêm một đoạn Cd=8cm thì diện tích hình tam giác ABD là 420cm2. Tính độ dài bc
 
N

ngocsangnam12

Bài 1: Bạn Lâm có 1 tờ giấy màu hình chữ nhật có chiều dài 6dm chiều rộng 4dm. Bạn Lâm cắt các lá cờ hình tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là 8cm và 10cm bạn lâm cắt được bao nhiêu lá cờ?
Giải
Diện tích hình chữ nhật là $: 6.4=24 (dm^2) = 2400 (cm^2)$
Diện tích mỗi hình tam giác vuông là: $8.10:2=40 ( cm^2)$
Vậy bạn Lâm cắt được $: 2400:40=60$ (lá cờ)
Đáp số: $60$ lá cờ.

Câu 2 ... Tớ không hiểu đề .... viết rõ ra chứ ...

 
C

chi254

Bài 2:
Diện tích tam giác ADC là: 420 - 360 = 70 $(cm^2)$
Tam giác ABC và Tam giác ACD có chung chiều cao
\Rightarrow Chiều cao của tam giác ABC là: 70 . 2 :8 = 17,5 (cm)
Độ dài cạnh BC là: 420.2:17,5 = 48 ( cm)
Đáp số: 48 cm
 
Top Bottom