[Toán 5]

K

khanhnhung2001

Thể tích bể nước: S=1,2.1,5=1,8 m^3
Đổi: 75l=0,075 m^3
Thời gain bể đầy nước: S/0,075=1,8/0,075=24 phút:
;);););););)
Bài giải sai bạn nhé! Thể tích là bằng chiều cao . diện tích đáy
Ở đây đáy vuông nên thể tích = 1,2^2.1,5
duc_2605
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Thể tích bể nước: 1,2.1,2.1,5=2,16 $m^3=2160 l$.
Thời gian bơm đầy nước: 2160:75=28,8 (phút)
 
Q

quangkhai2811

Giải
Ta có: Thể tích bể nước = Dài . Rộng . Cao
Vì bể nước có đáy vuông
\Rightarrow Dài = Rộng = 1,2 (m)
Thể tích bể nước là:
$1,2 . 1,2 . 1,5 = 2,16 (m^3)$
Đổi: $2,16 m^3 = 2160 l$
Bể sẽ đầy nước sau:
2160 : 75 = 28,8 (phút)
Đáp số: 28,8 phút
 
Top Bottom