Toán 5

N

ngocsangnam12

Mấy bài này mình chịu mặc dù đã lớp 6 keke xem thế này nhé~ Sai thì thôi.

Đề:2 người làm 1 việc trong 5 giờ. 1 người làm riêng thì hết 9 giờ. Hỏi một mình người thứ 2 làm trong bao nhiêu giờ?

Giải

Trong một giờ cả 2 người cùng làm thì làm được 1:5 = $\frac{1}{5}$ (công việc)
Trong một giờ người thứ nhất làm một mình thì làm được 1:9= $\frac{1}{9}$ (công việc)
Vậy trong một giờ người thứ 2 làm một mình thì làm được $\frac{1}{5}$ - $\frac{1}{9}$ = $\frac{4}{45}$ (công việc)
=> Nếu người thứ 2 làm một mình thì cần số thời gian là:
1: $\frac{4}{45}$ = $\frac{45}{4}$ ( giờ) = 11,25 giờ = 11 giờ 15 phút
Đáp số:........
 
C

chienthantanthe1

Trong một giờ cả 2 người cùng làm thì làm được 1:5 = 1/5 (công việc)
Trong một giờ người thứ nhất làm một mình thì làm được 1:9= 1/9 (công việc)
Vậy trong một giờ người thứ 2 làm một mình thì làm được 1/5 - 1/9 = 4/45 (công việc)
=> Nếu người thứ 2 làm một mình thì cần số thời gian là:
1: 4/45 = 45/4 ( giờ) = 11,25 giờ = 11 giờ 15 phút
 
Top Bottom