Toán 5

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhớ giải giúp lun nha:
1)Hiệu 2 số là 27.Giảm số bị trừ đi 4 đơn vị thì đc số mới =5/3 số trừ.Tìm số bị trừ
2)A=4,25x(a+41,53)-125
a)Tính giá trị của A
b)Tính giá trị của a để biểu thức A=53,5

Chú ý:Không được spam tiêu đề
Đã sửa:
Jack son
 
Last edited by a moderator:
J

jerry.2603

câu 1:
gọi 2 số là x,y
ta có : X-Y=27(1)
X-(Y-4)=5/3X<=>X-5/3X-Y+4=O<=>-2/3X-Y=-4(2)
GIẢI PT (1),(2)=>X=93/5,Y=-42/5
 
P

pinkylun

2)A=4,25x(a+41,53)-125
a)Tính giá trị của A
b)Tính giá trị của a để biểu thức A=53,5


a) hơ hơ, cái này hơi lạ hể, k hiểu cho lắm

b)để $A=53,5$

$=>4,25.(a+41,53)-125=53,5$

$=>4,25.(a+41,53)=178,5$

$=>a+41,53=42$

$=>a=0,47$


p/s: dấu . là dấu x nhá
 
P

pinkylun

giải lu cau 1 cho dể hỉu nà!! :D

1)Hiệu 2 số là 27.Giảm số bị trừ đi 4 đơn vị thì đc số mới =5/3 số trừ.Tìm số bị trừ

Gọi số bị trừ là a, số trừ là b

theo đề ta có

$a-b=27$ :(

$a-4=\dfrac{5}{3}b$
$=>a=\dfrac{5}{3}b+4$ :)

< cái này chị giải theo cách lớp 5, lên lớp lớn thì dạng này tương đối dể :D >

thay :) vào :( ta được

$\dfrac{5}{3}b+4-b=27$

$=>b=34,5$

$=>a=61,5$

đúng k nhỉ. sao đáp án khác ở trên ta :(
 
C

chienthantanthe1

Gọi số bị trừ là a, số trừ là b

theo đề ta có

a−b=27

a−4=53b
=>a=53b+4

thay vào ta được

53b+4−b=27

=>b=34,5

=>a=61,5
 
Top Bottom