Toán 5

H

hoalan7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tổng hai số tự nhiên gấp 3 lần hiệu của chúng và bằng nửa tích của chúng. Tìm 2 số đó
Bài 2;
Hiện nay tuổi mẹ hơn 3 lần tuổi con là 6 tuổi . Tính tuổi con, biết tổng số tuổi của 2 mẹ con là 46 tuổi.
Bải 3:
Tổng của 3 số bằng 96. Biết \frac{1}{4} số thứ nhất bằng \frac{1}{3} số thứ hai và bằng \frac{1}{5} số thú ba. Tìm 3 số đó.
 
H

hamyviolympic

bài 1 a+b =(a- b) x3 => a=2b
(a + b ) x2 = a x b mà a =2b => b (6 - 2 b) =0 b=3 ,a=6
đáp số; số lớn là 6
số bé là 3
bài 2;
tuổi mẹ bằng ba lần tuổi con +6 tuổi + một lần tuổi con =46 vậy tuổi con là
(46 - 6) :4 =10
tuổi mẹ là
10 x 3 +6 =36
đáp số; 10
36
bài 3; 1/4 =1/3 =1/5
số thứ nhất có 4 phần , số thứ 2 có 3 phần ,số thứ ba có 5 phần vậy tổng công là 12 phần mà tổng của ba số là 96 vây mỗi phần ta có là
96 :12 =8
đáp số; stn=32
sth=24
stb=40
 
Top Bottom