Toán 5

H

hamyviolympic

bài này qóa dễ
số chia hết cho 101 phải là abab vì muốn một số chia hết cho 101 thì phải là một số có 101 lần của số đó do đó ta có
100 lần của ab + 1 lần ab cóa dang j viết như sau
ab x 100 +ab = ab00 +ab
ab00
+
ab
______
abab
vạy abcd muốn chia hết cho 101 thì ab =cd => ab -cd =0
 
C

covija

vì số nào nhân với 101 sẽ lặp lai 2 lần
vậy abcd chia hết cho 101 thì abcd=abab vay ab-ab=0 nen ab-cd bắt buộc phải = 0


BÀI NÀY RỄ SUY NGHĨ MỘT TÍ LÀ RA CÁCH ANH MÀ HAY THÌ EM NHẤN VÀO CHỮ CẢM ƠN ! :khi (4): :khi (16): :khi (156): :khi (67): :khi (23): :khi (13): :khi (24): :khi (123): :khi (19): :khi (97):



:khi (24): :khi (125): :khi (167): :khi (16): :khi (62): :khi (11): :khi (56): :khi (2): :khi (6):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom