Hãy cho biết có bao nhiêu phân số bằng phân số \frac{5}{8} mà từ số và mẫu số đều là số có 2 chữ số
H hoalan7 14 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy cho biết có bao nhiêu phân số bằng phân số \frac{5}{8} mà từ số và mẫu số đều là số có 2 chữ số
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy cho biết có bao nhiêu phân số bằng phân số \frac{5}{8} mà từ số và mẫu số đều là số có 2 chữ số
C chungthuychung 14 Tháng chín 2014 #2 có vẻ như thế này 11 phân số.. Mình không biết làm tổng quát.. nên Thử thôi
C cfchn 15 Tháng chín 2014 #3 hoalan7 said: Hãy cho biết có bao nhiêu phân số bằng phân số \frac{5}{8} mà từ số và mẫu số đều là số có 2 chữ số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này đơn giản thôi. Mình cứ nhân cả tử vs mẫu 1 lượng từ 2 đến 12 Vì 8.13 =104 là số có 3 chữ số ---------> Có 11 phân số
hoalan7 said: Hãy cho biết có bao nhiêu phân số bằng phân số \frac{5}{8} mà từ số và mẫu số đều là số có 2 chữ số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này đơn giản thôi. Mình cứ nhân cả tử vs mẫu 1 lượng từ 2 đến 12 Vì 8.13 =104 là số có 3 chữ số ---------> Có 11 phân số
D duc_2605 17 Tháng chín 2014 #4 $\dfrac{5k}{8k}$ Theo đề bài: 10 \leq 5k < 8k < 100 \Rightarrow k nhỏ nhất là 2 ; k lớn nhất là 100 : 8 = 12 dư 4 (không tính dư) \Rightarrow 2 \leq k \leq 12 k nhận 11 giá trị \Rightarrow có 11 p/s Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2014
$\dfrac{5k}{8k}$ Theo đề bài: 10 \leq 5k < 8k < 100 \Rightarrow k nhỏ nhất là 2 ; k lớn nhất là 100 : 8 = 12 dư 4 (không tính dư) \Rightarrow 2 \leq k \leq 12 k nhận 11 giá trị \Rightarrow có 11 p/s