Toán 5

N

nhoxkute_online

N

nhanbuithanh

Nửa chu vi là :
2400 : 2 = 1200 (m)
Chiều rộng đám đất là :
1200 : 4 = 300 ( m )
Chiều dài đám đất là :
300 x 3 = 900 (m )
Diện tích đám đất là :
900 x 300 = 270 000 (m2)
Diện tích trồng ngô là :
2700 : 3 = 900 (a)
Diện tích trồng khoai là :
2700 - 900 = 1800 (a)
Đáp số : 1800 a
 
D

duc_2605

Một đám đất hình chữ nhật có chu vi 2400m , chiều dài gấp 3 lần chiều rộng . 1/3 diện tích trồng ngô , diện tích còn lại trồng khoai .
Hỏi diện tích trồng khoai là bao nhiêu a ?
Nửa chu vi của MẢNH đất đó là:
2400 : 2 = 1200 (m)
Ta có sơ đồ:
CD: |___|___|___| Tổng: 1200
CR: |___|
-> CHiều dài mảnh đất: 1200 : 4 x 3 = 900
Chiều rộng: 1200 - 900 = 300
-> Diện tích mảnh đất: 900 x 300 = 270000 $(m^2)$
Diện tích trồng khoai chiếm: $1 - \dfrac{1}{3} = \dfrac{2}{3}$ (diện tích mảnh đất)
\Rightarrow diện tích trồng khoai: $270000 . \dfrac{2}{3} = 180000 (m^2) = 18 ha$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom