Toán 5

T

thanhdo73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 cái can 20lit và một cái can 10lit, trong mỗi can có dựng 1 lượng nước khoáng. Nếu đổ nước từ can lớn sang can bé cho đầy thì số nước còn lại trong can lớn chỉ bằng 7/8 lượng nước trong can lúc đầu. Nếu đổ lượng nước từ can nhỏ sang can lớn cho đầy thì số nước còn lại trong can nhỏ là 4lit. Hỏi lúc đầu mỗi can có mấy lít
 
Last edited by a moderator:
O

one_day

Lượng nước trong cả 2 can là:
$20 + 4 = 24$ (lít)
Nếu đựng đầy can nhỏ thì lượng nước trong can lớn ứng với 7/8 lúc đầu là:
$24 – 10 = 14$ (lít)
Lượng nước trong can lớn lúc đầu là:
$14 : 7 * 8 = 16$ (lít)
Lượng nước trong can nhỏ lúc đầu là:
$24 – 16 = 8$ (lít)
Đáp số: Lớn 16 lít ; Nhỏ 8 lít

ps. ($*$) là dấu nhân
- violet -
 
Top Bottom