[Toán 5]

T

thaolili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một phép nhân có hai thừa số. Thừa số thứ nhất có hai chữ số. Nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái thừa số thứ nhất thì tích tăng thêm 2300 đơn vị.
Tìm thừa số thứ hai của phép nhân đó
2)Hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước, sau 2 giờ thì còn 27,2 lít nước nữa đầy bể. Nếu chỉ mở vòi A thì sau 5 giờ bể đầy nước. Nếu chỉ mở vòi B thì sau 9 giờ bể đầy nước. Hỏi bể đó chứa được bao nhiêu lít nước.
3)Cho tam giác ABC. Điểm M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC.
a) So sánh diện tích các tam giác AMN và BNC.
b) Tính chiều cao vẽ từ A của tam giác ABC biết diện tích hình tam giác BMN bằng 8,6775 cm2 và BC = 15,6 cm.


 
C

cunvachip11

1,Thừa số thứ 2 là:
2300:100=23
Đáp số:23
Đúng không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000


3)Cho tam giác ABC. Điểm M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC.
a) So sánh diện tích các tam giác AMN và BNC.
b) Tính chiều cao vẽ từ A của tam giác ABC biết diện tích hình tam giác BMN bằng 8,6775 cm2 và BC = 15,6 cm.
Thông cảm, mình không vẽ được hình..
a) $S_{AMN}=\frac{1}{2}S_{ANB}$ (vì $AM=MB$ \Rightarrow $AM=\frac{1}{2}AB$ và chung chiều cao hạ từ $N$ xuống $AB$ )
$S_{ANB}=S_{NBC}$ (vì $AN=NC$ và chung chiều cao hạ từ $B$ xuống $AC$ )
\Rightarrow $S_{ANM}=S_{NBC}$
b) $S_{AMN}=\frac{1}{2}S_{ANB}$ \Rightarrow $S_{BNM}=\frac{1}{2}S_{ANB}$ mà $S_{ANB}=S_{NBC}$ \Rightarrow $S_{ABN}=\frac{1}{2}S_{ABC}$ \Rightarrow $S_{BNM}=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}S_{ABC}=\frac{1}{4}S_{ABC}$
\Rightarrow $S_{ABC}=8,6775.4=34,71(cm^{2})$
\Rightarrow Chiều cao vẽ từ $A$ của tam giác $ABC$ là: $34,71.2:15,6=4,45(cm)$
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000


2)Hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước, sau 2 giờ thì còn 27,2 lít nước nữa đầy bể. Nếu chỉ mở vòi A thì sau 5 giờ bể đầy nước. Nếu chỉ mở vòi B thì sau 9 giờ bể đầy nước. Hỏi bể đó chứa được bao nhiêu lít nước.
$1$ giờ, vòi $A$ chảy được là: $1:5=\frac{1}{5}$ (bể)
$1$ giờ, vòi $B$ chảy được là: $1:9=\frac{1}{9}$ (bể)
$1$ giờ, cả $2$ vòi chảy được là: $\frac{1}{9}+\frac{1}{5}=\frac{14}{45}$ (bể)
$2$ giờ, cả $2$ vòi chảy được là: $\frac{14}{45}.2=\frac{28}{45}$ (bể)
Lượng bể còn lại là: $1-\frac{28}{45}=\frac{17}{45}$ (bể)
Bể đó chứa được số lít nước là: $27,2:\frac{17}{45}=72(l)$
 
D

duc_2605

1) Một phép nhân có hai thừa số. Thừa số thứ nhất có hai chữ số. Nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái thừa số thứ nhất thì tích tăng thêm 2300 đơn vị.
Gọi số thứ nhất là ab, số thứ 2 là X
ab.X + 2300 = 1ab.X = (100+ab).X = 100X + abX
\Rightarrow 100X = 2300 \Rightarrow X = 23
 
Top Bottom