[Toán 5]

K

kute2linh

1)Viết thêm 3 số hạng thích hợp vào dãy số sau:
a)1,2,3,5,8,13,21,34,55
b)1,2,3,6,12,24,48,96,192


c)1,4,9,16,25,36,49,64,81

e)2,12,30,56,90,132,182,240

d)2,6,12,20,30,42,56,72,90
 
Last edited by a moderator:
K

kute2linh

Được chứ
quy luật như sau
- Số sau = tổng 2 số trc nó
VD: 3=2+1
5=3+2
...

- Số sau = tổng tất cả số trc nó
VD: 12=6+3+2+1
...


- Cái này hơi khó giải thích
VD: 1+3= 4
4+5=9
9+7=16
Số cộng tăng dần: 3-> 5->7...

e)2,12,30,56,90,132,182,240
- Tương tự cái trên
2+10= 12
12+18=30
30+26=56
...Số cộng tăng dân từ 10-> 18-> 26--> 34-> ...

d)2,6,12,20,30,42,56,72,90
- Số cộng tăng 4-> 6->8->10-> ...
VD: 2+4=6
6+6=12
12+8=20...
 
M

minhbce

a)Ta thấy:
1+2=3
2+3=5
3+5=8
=>Dãy sẽ là:1,2,3,5,8,13,21,34,55
b)Ta thấy:
Cộng từ đầu đến số thứ 2=số thứ 3
Cộng từ đầu đến số thứ 3=số thứ 4
Cộng từ đầu đến số thứ 4=số thứ 5
Cộng từ đầu đến số thứ 5=số thứ 6
Cộng từ đầu đến số thứ 6=số thứ 7
Cộng từ đầu đến số thứ 7=số thứ 8
Cộng từ đầu đến số thứ 8=số thứ 9
=>Dãy sẽ là:1,2,3,6,12,24,48,96,192
d)Ta thấy:
Số thứ 1+4=Số thứ 2
Số thứ 2+6=Số thứ 3
Số thứ 3+8=Số thứ 4
Số thứ 5+10=số thứ 6
=>Số đứng sau = số đứng trước+số chẵn liền sau số chẵn đứng trưỡc
e)Ta Thấy:
Số đứng sau=số đứng trước+(số hạng thứ 2 của số đứng trước +8)
 
T

thannonggirl

1)Viết thêm 3 số hạng thích hợp vào dãy số sau:
a)1,2,3,5,8,13,21;34;56
Số thứ I cộng số thứ II = Số thứ III ; Số thứ II +Số thứ III = Số thứ IV ,cứ làm như trên là ra.
b)1,2,3,6,12,24,48,96,192
Số dăng sau = tổng tất cả các số đằng trước
c)1,4,9,16,25,36,49,64,81
Dãy số trên có quy luật là: lấy số thứ tự của số hạng nhân với chính nó.
d)2,6,12,20,30,42,56,72,90
Cọng các số tăng dần :4->6->8->.....................
 
N

nhanbuithanh

1)Viết thêm 3 số hạng thích hợp vào dãy số sau:
a)1,2,3,5,8,13,21;34;56
SỐ T1 + ST2 = ST3 ; ST3 +ST2 = ST4 ....... cứ như vậy ta có các số trên .
b)1,2,3,6,12,24,48,96,192
Số T1 + ST2 = ST3 ; ST3 + ST2 + ST1 = ST4 ; ST4 + ST3 + ST2+ ST1 = ST5 ...... cứ như vậy ta có các số trên .
c)1,4,9,16,25,36,49,64,81
Dẫy số trên lần lượt + với các số lẻ VD : 3 -> 5 -> 7 ->...............
d)2,6,12,20,30,42,56,72,90
Dãy số trên lần lượt cộng các số chẵn :4->6->8->.....................
 
Top Bottom