Toán 5?

S

sakura_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Để đặt ống dẫn nước trên một đoạn đường. Người ta có thể dùng 50 ống dài hoặc 80 ống ngắn thì vừa đủ. Do đặt cả 2 loại ống nên đã dùng tất cả 65 ống. Tính số ống dài đã dùng
2)Mai và Hồng đã làm một số bông hoa cho ngày hội lớp. Tính ra số bông hoa Hoa làm được bằng 3/5 số bông hoa Hồng làm được. Sau đó mỗi bạn đều làm thêm 15 bông hoa nữa thành thử lúc này số bông hoa Mai làm được bằng 9/13 số bông hoa Hồng làm được. Hỏi mỗi người làm bao nhiêu bông hoa?
 
S

sakura_2012

1)Để đặt ống dẫn nước trên một đoạn đường. Người ta có thể dùng 50 ống dài hoặc 80 ống ngắn thì vừa đủ. Do đặt cả 2 loại ống nên đã dùng tất cả 65 ống. Tính số ống dài đã dùng
2)Mai và Hồng đã làm một số bông hoa cho ngày hội lớp. Tính ra số bông hoa Hoa làm được bằng 3/5 số bông hoa Hồng làm được. Sau đó mỗi bạn đều làm thêm 15 bông hoa nữa thành thử lúc này số bông hoa Mai làm được bằng 9/13 số bông hoa Hồng làm được. Hỏi mỗi người làm bao nhiêu bông hoa
3)Khi nhân 1993 với một số có 3 chữ số có 3 chữ số giống nhau. Bạn Bình đã sơ ý đặt các tích riêng thứ hai và thứ 3 thẳng cột nhau nên đã được kết quả giẩm đi 538110 đơn vị. Tìm tích đúng
:)):)):)):)):)):)):)):)):))
 
K

khaiproqn81

1) Gọi x là số ống dài

y là sô ống ngắn

Theo đề ta có:

$\begin{cases}
50x-80y=0 \\
x+y=65 \\
\end{cases}$

$\leftrightarrow \begin{cases}
x=40 \\
y=25 \\
\end{cases}$
 
K

khaiproqn81

2) Gọi x là số hoa Hồng làm

y là số hoa Mai làm

Theo đề ta có

$\begin{cases}
x-\dfrac{3}{5}y=0 \\
x-\dfrac{9}{13}y=-\dfrac{60}{13} \\
\end{cases}$

$\leftrightarrow \begin{cases}
x=30 \\
y=50 \\
\end{cases}$
 
T

thien446

1) Gọi x là số ống dài

y là sô ống ngắn

Theo đề ta có:

$\begin{cases}
50x-80y=0 \\
x+y=65 \\
\end{cases}$

$\leftrightarrow \begin{cases}
x=40 \\
y=25 \\
\end{cases}$
 
Top Bottom