[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một đám ruộng hình thang vuông đáy lớn là 120m, đáy bé kém đáy lớn 40m, chiều cao bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] tổng độ dài hai đáy
a.Người ta ngăn đám ruộng hình thang ra một hình tam giác sao cho phần ruộng còn lại là một hình chữ nhật. Tìm diện tích mỗi phần ruộng theo đơn vị [TEX]{dam}^{2}[/TEX].
 
H

hamyviolympic

độ dài *** nhỏ là. 120-40=80m chiều cao là (80+120):4=50m s hình chữ nhật là 50m x120 m =6000m^2=60dam^2. S tam giác là (40mx50m):2=1000m^2=10dam^2
 
T

thannonggirl

Bài 1

Đáy bé là:
120-40=80(m)
Chiều cao là:
(80+120):4=50(m)
Chiều cao của hình chữ nhật chính là chiều cao hình thang và là 32 cm, còn chiều rộng chính là đáy bé hình thang nên diện tích hình chữ nhật là:
80 x 50=4000(m2)
Đáy của hình tam giác chính là phần đáy bé hơn đáy lớn,còn chiều cao là chiều cao hình thang nên diện tích tam giác là:
50 x (120-80):2=1000(m2)=10dam2
Đáp số:Hình chữ nhật:40 dam2
Hình tam giác: 10 dam2
Nhớ cảm ơn và ấn đúng cho mình nha bạn!!!!!!!!!:khi (43)::khi (43)::khi (43)::khi (43):
 
Top Bottom