Toán 5

R

riverflowsinyou1

Hiệu của hai số là 50. Nếu cộng thêm 11 đơn vị vào mỗi số thì số lớn gấp 3 lần số bé. Tìm 2 số đó.
Gọi số lớn là a; bé là b ta có
a-b=50
a+11=b.3+33 <=> a=b.3+22 nên thế vào a-b=50 có:
3.b+22-b=b.2+22=2.(b+11)=50
b+11=25 => b=14; a=50+14=64
 
T

thannonggirl

bài giải

Sau khi cộng thêm vào mỗi số 11 đơn vị thì hiệu lúc sau là:
50+11-11=50
Coi số lớn sau khi thêm là 3 phần , số bé sau khi thêm là 1 phần .Ta có sơ đồ lúc sau:(bạn tự kẻ nhé , bạn vẽ số lớn lúc sau là 3 phần,số bé lúc sau là 1 phần)
Số bé là:
50:(3-1)-11=14
Số lớn là:
50+14=64
Đáp số:Số bé:14
Số lớn :64 :khi (142)::khi (142)::khi (142):
 
Top Bottom