[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đi từ A đến B, giờ thứ nhất đi được [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] quãng đường, giờ thứ hai đi được [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] quãng đường, giờ thứ ba đi được 77km nữa thì hết quãng đường. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét?
 
L

lunun_98

77km ứng với số phần là:1-\frac{2}{5}-\frac{2}{7}=\frac{11}{35}
vậy quãng đường dài 77:\frac{11}{35}=245km
 
N

nhuquynhdat

Gọi độ dài quãng đường AB là a

Quãng đường đi được trong 2h đầu là : $\dfrac{2}{5}a+ \dfrac{2}{7}a=\dfrac{24}{35}a$

Quãng đường đi được trong giờ thứ 3 là: $a- \dfrac{24}{35}a= \dfrac{11}{35}a$

Ta có: $\dfrac{11}{35}a= 77 \to a=77: \dfrac{11}{35}=245$
 
T

thangvegeta1604

Trong 2 giờ đầu, ô tô đi được: $\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{24}{35}$ quãng đường.
Trong giờ thứ 3 ô tô đi được: 1-$\dfrac{24}{35}=\dfrac{11}{35}$ quãng đường.
Quãng đường AB dài: 77:$\dfrac{11}{35}$=245 km.
 
Top Bottom