Toán 5

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta quét vôi một phòng học có kích thước dài 8m, chiều rộng 6m, cao 3m. Phòng học có trần và 6 cửa sổ, mỗi cửa rộng 1,2m , cao 1,5m và một cửa ra vào rộng 1,2m, cao 2,2m (chỉ quét vôi phía trong lớp). Giá tiền công quét vôi 1m2 là 15000 đồng. Tính số tiền quét vôi

2. 1 căn phòng hình hộp chữ nhật có chiều dài 8m, chiều rộng 5m và chiều cao 3,5m. Người ta định quét vôi bên trong và cả trần của phòng ngoại trừ các cửa. Diện tích các cửa là 10m2. Hãy tính xem cần chi phí hết bao nhiêu tiền, biết tiền công trả 1m2 là 15000 đồng.

3. 1 thửa ruộng hình thanh có trung bình cộng hay đáy bằng 47,5m. Nếu tăng đáy lớn 20m, đáy nhỏ 12m thì diện tích thửa ruộng tăng thêm 512m2. Tính diện tích thửa ruộng đó
 
H

haonyquang

1. Người ta quét vôi một phòng học có kích thước dài 8m, chiều rộng 6m, cao 3m. Phòng học có trần và 6 cửa sổ, mỗi cửa rộng 1,2m , cao 1,5m và một cửa ra vào rộng 1,2m, cao 2,2m (chỉ quét vôi phía trong lớp). Giá tiền công quét vôi 1m2 là 15000 đồng. Tính số tiền quét vôi
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tổng diện tích các cửa : 1,2*1,5*6+1,2*2,2= 13,44(m2)
Diện tích trần lớp học : 8*6= 48(m2)
Diện tích tường cần quét vôi : (8+6)*2*3 + 48 - 13,44 = 118,56(m2)
--> Giá tiền công quét vôi là : 118,56*15000=1778400(đồng)
 
H

haonyquang

2. 1 căn phòng hình hộp chữ nhật có chiều dài 8m, chiều rộng 5m và chiều cao 3,5m. Người ta định quét vôi bên trong và cả trần của phòng ngoại trừ các cửa. Diện tích các cửa là 10m2. Hãy tính xem cần chi phí hết bao nhiêu tiền, biết tiền công trả 1m2 là 15000 đồng.
----------------------------------------------------------
Diện tích trần căn phòng : 8*5=40(m2)
Diện tích các bức tường : (8+5)*2*3,5=91(m2)
Diện tích cần quét vôi là : 91+40-10=121(m2)
Số tiền công phải trả là : 121*15000=1815000(đồng)
 
G

giangok12

3. 1 thửa ruộng hình thanh có trung bình cộng hay đáy bằng 47,5m. Nếu tăng đáy lớn 20m, đáy nhỏ 12m thì diện tích thửa ruộng tăng thêm 512m2. Tính diện tích thửa ruộng đó
Giải :
Chiều cao của hình tăng thêm cũng chính là chiều cao của thửa ruộng hình thang ban đầu :
512 x 2 : (20 + 12) = 32(m)
Diện tích thửa ruộng hình thang :
27,5 x 32 = 880 (m2)
Đáp số : 880 (m2)
:):)
 
T

thyhuong1511

Giải :
Chiều cao của hình tăng thêm cũng chính là chiều cao của thửa ruộng hình thang ban đầu :
512 x 2 : (20 + 12) = 32(m)
Diện tích thửa ruộng hình thang :
47,5 x 32 = 1520 (m2)
Đáp số : 1520 (m2)
:D:D
 
T

thannonggirl

bài 3

Bài của bạngiangcok12 ghi nhầm 47,5 thành 27,5 nên tính sai rồi , còn bài bạn thyhuong1511 quên chưa lấy 47,5 nhân 2 nên chưa hoàn thiện và phải tính như mình mới đúng
Chiều cao phần tăng thêm hay chiều cao thửa ruộng là:
512 x 2 :(12+20)=32(m)
Diên tích thửa ruộng hình thang là:
32 x (47,5 x 2):2=1520(m2)
Đáp số:1520 m2:khi (116)::khi (116):
 
Top Bottom