[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)(Trong túi có 3 viên bi xanh 5 viên bi đỏ 11 viên bi vàng 9 viên bi vàng.Cần bốc nhiều nhất bao nhiêu bi để số bi còn lại ít nhất có 2 màu?
2)Cho 5 điểm,trong đó không có 3 điểm thẳng hàng.Cứ qua 2 điểm vẽ một đường thẳng.Hỏi có tất cả bao nhiêu đường thẳng.
3)Năm ngoái mẹ nói với Hà: "[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] tuổi mẹ hiện nay cộng thêm 4 tuổi thì bằng tuổi mẹ cách đây 15 năm".Tính tuổi mẹ hiện nay?
4)Hai xe máy A và B xuất phát cùng một địa điểm và chạy cùng chiều trên một đường đua tròn có chu vi 1km.Biết vận tốc của xe A là 32,5 km/h,vân tốc B là 37,5 km/h.Sau khi xe A xuất phát được 6 phút thì xe B mới bắt đầu chạy.Hỏi để đuổi kịp xe A thì xe B phải đi trong bao nhiêu phút
 
Last edited by a moderator:
W

woonopro

Câu 3
Gọi x là tuổi mẹ, từ đề bài ta có phương trình

[TEX] \frac{x}{2} + 4 = x - 15 [/TEX]

=> x=38
Vậy mẹ là 38 tuổi
 
T

thyhuong1511

cho tuổi mẹ là x.
x/2 + 4=x-15
Ta nhân 2 hai vế để hai vế trở về số nguyên.
= x + 8=2x-30
Đưa x về một vế, số về một vế
8+30=2x-x
38 = x
Vậy tuổi mẹ là 38
 
Top Bottom