[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi thực hiện phép nhân có thừa số thứ hai là 1997, bạn Tâm sơ ý đã viết các tích riêng thẳng cột như theo phép cộng. Do đó tích tìm được là 51896. Hãy giúp bạn Tâm tìm được tích đúng.

2. Một thửa ruộng hình thang có trung bình cộng hai đáy bằng 47,5 m2. Nếu tăng đáy lớn 20m, đáy nhỏ 12m, thì diện tích thửa ruộng tăng thêm 512 m2. Tính diện tích thửa ruộng đó.

3, Khi nhân một số với 207, một HS đã quên viết chữ số 0 của số 207 nên kết quả so với tích đúng giảm đi 6120 đơn vị. Tìm số đó

4.Một HS khi nhân với 1007 đã quên viết 2 chữ số 0 của số 1007 nên kết quả so với tích đúng giảm đi 3153150 đơn vị. Tìm số đó
 
T

thannonggirl

Bài 1

Khi thực hiện một phép nhân có thừa số thứ 2 là 1997 , bạn Tâm đã sơ ý đặt các tích riêng thẳng cột nên tích sai là 51896 . Nên thừa số thứ nhất sẽ nhân với :
1+9+9+7=26
Vì thừa số thứ nhất nhân với 26 ra tích sai 51896 . Vậy thừa số thứ nhất là:
51896:26=1996
Vậy tích đúng của phép tính nhân là :
1997 x 1996=3986012
Đáp số:3986012:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
H

hocgioi2013

3.
1.Khi quên chữ số 0 thì số 207 đã bị giảm đi 207-27 = 180 lần so với bản thân nó làm cho tích cũng bị giảm đi 180 lần số nhân với 207.
(tức là 180 lần số nhân với 207 là 6120)
Vậy số nhân với với số 207 là
6120:180=34.
Tích đúng là 207 x34 = 7038
(tích sai mà học sinh đó làm ra: 27x34=918)
nguồn yahoo
 
T

thannonggirl

Bài 2

Vẽ hình ra ta thấy diện tích tăng thêm là 1 hình thang có diện tích bằng 512 m2 và có đáy lớn , đáy bé là 12 m và 20 m nên chiều cao của hình mới hay chiều cao thửa ruộng là :
512 x 2:(12+20)=32(m)
Tổng hai đáy là:
47,5 x 2=95(m)
Vậy diện tích thửa ruộng là :
95 x 32:2=1520(m2)
Đáp số : 1520 m2
Nếu chưa hiểu thì bạn cứ hỏi lại mình .:khi (121)::khi (121)::khi (121):
 
Last edited by a moderator:
H

hamyviolympic

Vẽ hình ra ta thấy diện tích tăng thêm là 1 hình thang có diện tích bằng 512 m2 và có đáy lớn , đáy bé là 12 m và 20 m nên chiều cao của hình mới hay chiều cao thửa ruộng là :
512:(12+20)=16(m)
Tổng hai đáy là:
47,5 x 2=95(m)
Vậy diện tích thửa ruộng là :
95 x 16:2=760(m2)
Đáp số : 760 m2
Nếu chưa hiểu thì bạn cứ hỏi lại mình .:khi (121)::khi (121)::khi (121):
giãi toán tầm bậy, không biết thì đừng làm. bài đó làm như sau,theo công thức tính diện tích hình thang như sau. trung bình cộng hai *** x đường cao=s do đó ta co (12+20):2 x cc=512;đc=512:16=32,đường cao tìm được chính là đường cao của đám ruộng,vậy s của đám ruộng là. 47,5x32=1520m2
 
H

hamyviolympic

Khi thực hiện một phép nhân có thừa số thứ 2 là 1997 , bạn Tâm đã sơ ý đặt các tích riêng thẳng cột nên tích sai là 51896 . Nên thừa số thứ nhất sẽ nhân với :
1+9+9+7=26
Vì thừa số thứ nhất nhân với 26 ra tích sai 51896 . Vậy thừa số thứ nhất là:
51896:26=1996
Vậy tích đúng của phép tính nhân là :
1997 x 1996=3986012
Đáp số:3986012:khi (197)::khi (197)::khi (197):

bài này phải làm như sau, gọi thừa số thứ nhất là a theo bài ra ta có tích lẻ là 7xa+9xa+9xa+1xa=51896 a(7+9+9+1)=51896 ;a x26=51896 ;a=1996 vậy thừa số thứ nhất là 1996 do đó tích đúng là 1996 x1997= 3986012
 
T

thyhuong1511

Bài 4
-----------------------
Một HS khi nhân với 1007 đã quên viết 2 chữ số 0 của số 1007 nên kết quả so với tích đúng giảm đi 3153150 đơn vị.Như vậy tích đã giảm đi :1007-17=990 lần so với 1007.
(tức là 990 nhân với thừa số 1 được tích 3153150)
Thừa số 1 là:
3153150: 990=3185
Tích đúng là:
3185*1007=3207295
Đáp số: 3207295
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
Top Bottom