Toán Toán 5

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một cửa hàng có 19500 quả cam và quả quýt. Sau khi đã bán 2/6 số quả cam và 3/7 số quả quýt thì số quả cam và số quả quýt còn lại là bằng nhau. Hỏi lúc đầu cửa hàng đó có bao nhiêu quả cam, bao nhiêu quả quýt?
2. Điền tiếp các chữ số vào dấu * để được phép tính đúng và giải thích cách làm:
318
x **
***0
**4
****
 
G

goonerarsenal1102@gmail.com

Câu 1
bán 2/6 số cam=> cửa hàng còn 4/6 số cam ban đầu
bán 3/7 số quýt => cửa hàng còn 4/7 số quýt ban đầu
=> 4/6 số cam bđ=4/7 số quýt bđ
=> số cam/số quýt=6/7
mà tổng=19500 quả
=> có 9000 quả cam và 10500 quả quýt
 
T

thannonggirl

Bài 1

Số cam còn lại sau khi bán là:
1-2/6=4/6(số quả)
Số quýt còn lại sau khi bán là:
1-3/7=4/7(số quả)
Vì số cam còn lại bằng số quýt còn lại nên 4/6(số cam còn lại) sẽ bằng 4/7(số quýt còn lại),4 phần của mỗi loại bằng nhau thì 1 phần của mỗi loại cũng sẽ bằng nhau . Coi số cam ban đầu là 6 phần , số quýt ban đầu là 7 phần ta có sơ đồ:(phần này bạn tư kẻ nhé)
Cửa hàng có số cam là:
19500:(7+6)x 6= 9000(quả)
Cửa hàng có số quýt là:
19500-9000=10500(quả)
Đáp số :Cam:9000 quả
Quýt :10500 quả :khi (16)::khi (16)::khi (16):
 
Top Bottom