Toán 5

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 9m. Biết rằng 3 lần chiều rộng thì hơn chiều dài 72m. tính diện tích của hình chữ nhật đó.
2. tìm x: 8*x+1,25*x+3/4*x+14,2*x+4/5*x=750
3. Khi nhân một số với 2012 bạn Hoài đã đặt tất cả các tích riêng thẳng cột như trong phép cộng nên cho kết quả sai là 1975. Hãy tìm tích đúng của phép nhân đã cho.
4. Một ô tô và một xe máy khởi hàng cùng một lúc đi từ A đến B. Ô tô đi với vận tốc 50km/giờ thì đến B lúc 9 giờ còn xe máy đi với vận tốc 30km/giờ thì đến B lúc 11 giờ cùng ngày.
Hỏi: Quãng đường AB dài bao nhiêu ki lô mét?
5. Cho hình thang ABCD. Nối A với C; nối B với D. Hai đoạn thẳng AC và BD cắt nhau ở O. So sánh diện tích hai tam giác AOD và BOC.
 
N

nhuquynhdat

2.8x+1,25x+34x+14,2x+45x=7508x+1,25x+\dfrac{3}{4}x+14,2x+\dfrac{4}{5}x=750

x(8+1,25+34+14,2+45)=750\to x(8+1,25+\dfrac{3}{4}+14,2+\dfrac{4}{5})=750

25x=750x=30\to 25x=750 \to x=30
 
H

haphuonganh2003


Anh(chị, bạn,...) làm ơn giải thích rõ hơn dùm em(tớ...) được không ạ?
 
N

nhuquynhdat

Bài 1

Gọi chiều dài là aa \to chiều rông là a9a-9

Theo đề bài ta có:

3(a9)=a+723(a-9)=a+72

3a27=a+72\to 3a-27=a+72

2a=99a=49,5\to 2a=99 \to a=49,5

\to chiều rông = 40,5

Diện tích tự tính
 
K

khaiproqn81

Gọi a,b lần lượt là chiều dài và chiều rộng và chiều rộng của hcn
Theo đề ta có:
ab=9a=9+b3ba=72Thay vaˋo ta được3b9b=722b=81b=40,5a=49,5S=2004,75cm2a-b=9 \to a=9+b \\ 3b-a=72 \\ \text{Thay vào ta được} \\ 3b-9-b=72 \\ 2b=81 \\ b=40,5 \\ \to a=49,5 \\ \to S = 2004,75 cm^2

 
T

thannonggirl

bài 3

Khi nhân một số với 2012,vì Hoài đã đặt các tích riêng thẳng cột như phép cộng . Nên số đó sẽ nhân với : 2 + 0 + 1 +2 =5
Vì số đó nhân với 5 thì ra tích sai ,nên tích sai sẽ gấp số đó 5 lần . Vậy số đó là :
1975 : 5 =395
Tích đúng của hai số là :
395 x 2012 = 794740
Đáp số:794740
 
P

pro3182001

4. Một ô tô và một xe máy khởi hàng cùng một lúc đi từ A đến B. Ô tô đi với vận tốc 50km/giờ thì đến B lúc 9 giờ còn xe máy đi với vận tốc 30km/giờ thì đến B lúc 11 giờ cùng ngày.
Hỏi: Quãng đường AB dài bao nhiêu ki lô mét?
ta có ô tô đi nhanh hơn xe máy số h là 11h-9h=2h
gọi thời gian vận tốc ôtô đi từ A đến B là t1 v1
thời gian vận tốc xe máy đi từ A đến B là t2 v2
ta lại có v1v2\frac{v1}{v2}=5030\frac{50}{30}=53\frac{5}{3}
trên cùng 1 quãng đg vận tốc và thời gian là 2 đại lương tỉ lệ nghịch
\Rightarrow v1v2\frac{v1}{v2}=t2t1\frac{t2}{t1}=53\frac{5}{3}
bây giờ bạn làm theo dạng toán hiệu tỉ là ra thui
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom