Toán 5?

N

nhokdangyeu01

Giá xăng A92 tăng:
20000-16000=4000(đồng)
Giá xăng A92 tăng số phần trăm là:
4000:16000x100%=25$
 
T

thangvegeta1604

Giá xăng tăng thêm: 20 000-16 000=4 000 đồng.
Tỉ số phần trăm giá xăng tăng thêm so với giá lúc đầu: (4 000:16 000).100=25 %.
Vậy giá xăng tăng thêm 25 %.
 
N

ngobaotuan

Giá xăng tăng thêm là:
20 000-16 000=4 000 (đồng)
Tỉ số phần trăm giá xăng tăng thêm so với giá lúc đầu là:
(4 000:16 000).100= 25 %.
Vậy giá xăng tăng thêm 25 %.;););)
 
S

sakura_2012

1,Một cửa hàng đã tăng giá bán 1 loại sản phẩm là 25%. Nếu muốn trở lại giá bán ban đầu thì cần phải hạ giá bao nhiêu phần trăm?
2,Hiện nay tổng số tuổi của hai anh em là 40 tuổi. khi tuổi anh bằng tuổi em hiện nay thì lúc đó tuổi anh gấp 3 lần tuổi em. Tính tuổi mỗi người
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::M_nhoc2_70::M_nhoc2_70::M044::M044::khi (54):
 
Last edited by a moderator:
K

khongminh26

1,Một cửa hàng đã tăng giá bán 1 loại sản phẩm là 25%. Nếu muốn trở lại giá bán ban đầu thì cần phải hạ giá bao nhiêu phần trăm?
2,Hiện nay tổng số tuổi của hai anh em là 40 tuổi. khi tuổi anh bằng tuổi em hiện nay thì lúc đó tuổi anh gấp 3 lần tuổi em. Tính tuổi mỗi người

Bài 1:
Coi giá lúc đầu của sản phẩm là 100%. Như vậy giá sản phẩm sau khi tăng là 125%.
Vậy nếu muốn trở lại giá lúc đầu thì cần phải hạ giá xuống số phần trăm là:
$\frac{25}{100}$=0,2=20%.
Bài 2:
Theo đề bài ra ta có:
Tuổi anh trước đây gấp 3 lần tuổi em trước đây.
Tuổi anh trước đây bằng tuổi em hiện nay.

Tuổi anh hiện nay: |-----------|-----------|-----------|-----------|
Tuổi em trước đây :|-----------|
Tuổi anh trước đây:|-----------|-----------|-----------|
Tuổi em hiện nay:|-----------|-----------|-----------|
\RightarrowTuổi em hiện nay là: 15
Tuổi anh hiện nay là :25
:D
 
Top Bottom