[ toán 5 ]

S

songoku5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một ô tô chạy từ tỉnh A đến tỉnh B . Nếu chạy mỗi giờ 60 km thì ô tô sẽ đến B lúc 15 giờ . Nếu chạy mỗi giờ 40 km thì ô tô sẽ đến B vào lúc 17 giờ cũng ngày . Hãy tính xem trung bình mỗi giờ ô tô phải chạy bao nhiêu ki - lô - mét để đến B lúc 16 giờ .
Câu 2 : Tính :
2/1x2 + 2/2x3 + 2/3x4 + 2/4x5 + ... + 2/99x100
Câu 3 : Ba bạn An , Bình , Cư làm kiểm tra Toàn được các điểm số là : 8 , 9 , 10 . Biết rằng điểm của Bình là số ko chia hết cho 5 ; điểm của Cư là số ko chia hết cho 2 . Tìm điểm mỗi bạn .
Câu 4 : Một bãi đậu xe có 20 chiếc xe vừa ô tô 4 bánh vừa xe máy 2 bánh . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu xe ? Biết rằng tổng số bánh xe là 56 bãnh .
Câu 5 : Tìm x , biết x là số tự nhiên và :
220 , 1 < x + x + x + x < 225,2
Câu 6 : Một nhà máy dự định sản xuất 3.000 sản xuất trong một năm , nhưng đến tháng 9 nhà máy mới sản xuất được 66% kế hoạch . Hỏi thời gian còn lại : hà máy phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm để đảm bào kế hoạch ?
Câu 7 : Nhà Nam nuôi 1 đàn vịt , ngày 1 mẹ mang bán 1/5 số vịt và 26 con , ngày 2 bán 2/7 số vịt còn lại và 18 con , ngày 3 bán đi 3/4 số vịt và 28 con nữa thì hết vịt . Hỏi nhà Nam có bao nhiêu con vịt ?
Câu 8 : Cho tam giác ABC . Lấy I là điểm chính giữa cạnh AC . Trên cạnh BC lấy điểm N sao cho BN = 2/5 BC các đoạn AN và BI cắt nhau tính độ dài đoạn MN .
 
K

khaiproqn81

2)
$\frac{2}{1.2} + \frac{2}{2.3} + ... + \frac{2}{99.100}$

$=2(\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} + ...+ \frac{1}{99.100})$

$=2.\frac{99}{100}$

$=\frac{99}{50}$
 
K

khaiproqn81

$ \text{Vì số điểm của Cư không chia hết cho 2 nên Cư được 9 điểm} \\ \text{Vì số điểm của Bình không chia hết cho 5 nên Bình được 8 điểm} \\ \text{Vậy là An được 10 điểm rồi}$
 
K

khaiproqn81

Một bãi đậu xe có 20 chiếc xe vừa ô tô 4 bánh vừa xe máy 2 bánh . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu xe ? Biết rằng tổng số bánh xe là 56 bãnh .

$\text{Gọi số xe máy là x, vậy số xe ô tô là 20-x} \\ \text{Theo đề ta có pt} \\ 2x + 4(20-x) = 56 \\ \to 2x+80-4x=56 \\ \to 2x=24 \\ x=12 \\ \text{Vậy số xe máy là 12, số xe ô tô là 8}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom