Toán 5?

S

sakura_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một mảnh đất hình chữ nhật có diện tích là 12dam2.hỏi để được diện tích là12cm2 trên bản đồ thì phải vẽ thu nhỏ mảnh đất này với tỷ lệ bao nhiêu
2)Hai tàu hỏa A và B đang chạy theo hai hướng ngược chiều nhau trên hai đường ray song song .Vận tốc của chúng lần lượt là 72km/giờ và 54km/giờ .người lái tàuA quan sát đươc rằng : tàu B đi qua anh ta mất 8 giây. tính độ dài của tàu B
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Đổi 12 dam$^2 = 12000000 $cm$^2$
Để được diện tích là 12 cm$^2$ trên bản đồ thì phải vẽ thu nhỏ mảnh đất này với tỷ lệ là:
$$12 : 12000000 = 1 : 1000000$$
Đ/s: 1 : 1000000
 
T

thangvegeta1604

Ta có: 12 $dam^2$=12 000 000 $cm^2$
Tỉ lệ cần thu nhỏ: $\dfrac{12}{12 000 000}=\dfrac{1}{1 000 000}$
Vậy phải thu nhỏ theo tỉ lệ 1:1 000 000
 
K

khaiproqn81

$12dam^2 = 12000000cm^2 \\ \text{Tỉ lệ cần thu nhỏ là:} \\ \frac{12}{12000000} = \frac{1}{1000000}$
 
Top Bottom