[Toán 5]

T

thaophuong161

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 3.
Trong tích có các thừa số chia hết cho 5 là : 180 và 185.
Vạy ta có thể viết:
180x5x181x5x.....x185x5x....x189x5.
mà mỗi thừa số 5 khi nhân với một số chẵn thì cho ta một số tròn chục :
180x5=900;
182x5=910;
184x5=920;
186x5=930;
188x5= 940.
\Rightarrow Hai chữ số tận cùng của tích là hai chữ số 0
 
R

riverflowsinyou1

!!

2)Ngày 7/7/2007 là thứ bảy.Hỏi cngày 8/8/2008 là thứ mấy trong tuần
Trước tiên ta xem thử ngày 7/8/2007 là ngày thứ bao nhiêu cách 24 là cuối tháng 7
Vậy nên 31/7/2007 là ngày thứ 3 và 1/8/2007 sẽ là ngày thứ 4 vậy 8/8 sẽ là ngày thứ 4
\Rightarrow 8/8/2008 sẽ là ngày thứ 5
 
Top Bottom