Toán 5?

S

sakura_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Lúc mẹ 26 tuổi thì sinh bé Lan.Đến năm 2012 tổng số tuổi của hai mẹ con là 42 tuổi.Hỏi mẹ sinh Lan vào năm nào?
2)Tí có một số bi không quá 80viên.Trong đó số bi đỏ gấp 5 lần số bi xanh . nêu Tí có thêm 3 viên bi xanh nữa thì số bi đỏ sẽ gấp 4 lần số bi xanh. Hỏi lúc đầu Tí có mấy viên đỏ và mấy viên xanh?
3)Một người đi bộ được 1 giờ 45 phút.Để tính quãng đường đã đi ,người đó lấy vận tốc(km/giờ) nhân với 1,45 và với cách tính đó thì quãng đường đã sai mất 2,4 km.Vậy người đó đi với vận tốc là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Gọi x là số tuổi của Lan hiện nay
\Rightarrow Tuổi của mẹ Lan là $x+26$
$x + x+ 26 =42$
\Rightarrow $2x =16$
\Rightarrow $x=8$
Vậy Lạn sinh năm
$2012-8 = 2004$
 
T

thaolili

3)Một người đi bộ được 1 giờ 45 phút.Để tính quãng đường đã đi ,người đó lấy vận tốc(km/giờ) nhân với 1,45 và với cách tính đó thì quãng đường đã sai mất 2,4 km.Vậy người đó đi với vận tốc là bao nhiêu?
Đổi 1 giờ 45 phút = 1,75 giờ.
Gọi vận tốc của người đó là a
Theo bài ra ta có:
a x 1,45 + 2,4 = a x 1,75
2,4 = a x 1,75 - a x 1,45
2,4 = a x (1,75 - 1,45)
2,4 = a x 0,3
2,4 : 0,3 = a
8 =a
Vậy vận tốc của người đó là 8 km/giờ​
 
Top Bottom