T
thaophuong161
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho hình thang ABCD abcd AC và BD gặp nhau tại I.Diện tích tam giác ABI bằng 3 cm2.Tính diện tích tam giác DIC biết diện tích tam giác AID bằng 9cm2.
2) Cho hình thang vuông ABCD,vuông góc tại A và D,đáy CD=3 x AB.Kéo dài DA và CB cắt nhau tại O. a)So sánh diện tích hai tam giác ABC và ADC. b) Diện tích hình thang ABCD bằng 64 m2.Tính diện tích tam giác ABO.
3)Tam giác ABC có diện tích 16cm2, M là trung điểm cạnh AB, N là trung điểm cạnh AC a) Tính diện tích tam giác AMN b) I là trung điểm đoạn MN. Kéo dài AI cắt BC tại K. So sánh diện tích các tam giác BIK và KIC.
4)Cho tam giác ABC. Trên AB lấy M sao cho BM = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AB, trên AC lấy N sao cho AN = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AC a) Tìm các cặp tam giác có diện tích bằng nhau b) Chứng tỏ tứ giác AMON và tam giác OBC có diện tích bằng nhau
2) Cho hình thang vuông ABCD,vuông góc tại A và D,đáy CD=3 x AB.Kéo dài DA và CB cắt nhau tại O. a)So sánh diện tích hai tam giác ABC và ADC. b) Diện tích hình thang ABCD bằng 64 m2.Tính diện tích tam giác ABO.
3)Tam giác ABC có diện tích 16cm2, M là trung điểm cạnh AB, N là trung điểm cạnh AC a) Tính diện tích tam giác AMN b) I là trung điểm đoạn MN. Kéo dài AI cắt BC tại K. So sánh diện tích các tam giác BIK và KIC.
4)Cho tam giác ABC. Trên AB lấy M sao cho BM = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AB, trên AC lấy N sao cho AN = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AC a) Tìm các cặp tam giác có diện tích bằng nhau b) Chứng tỏ tứ giác AMON và tam giác OBC có diện tích bằng nhau