[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một miếng bìa hình chữ nhật có chu vi là 154cm.Bạn Hoa cắt miếng bìa đó thành 2 miếng bìa hình chữ nhật.Tổng chu vi 2 hình chữ nhật vừa cắt ra là 244cm.Tính chiều dài,chiều rộng hình chữ nhật ban đầu.
2)Một hình tam giác đều và một hình vuông có cùng chu vi,cạnh hình này dài hơn cạnh hình kia 3m.Hãy tìm chu vi của hình tam giác đều và diện tích của hình vuông đó.
3)Cho tam giác ABC.Trên đáy BC lấy 2 điểm M và P,trên AC lấy 2 điểm N và Q.Nối M với Q,N với P.
a)So sánh diện tích tam giác NPC với diện tích tam giác MQC.
b)Chứng minh diện tích tứ giác AQMB và diện tích tứ giác ANPB bằng nhau.
4)Cho tam giác ABC có D,E lần lượt là điểm chính giữa các cạnh AB và AC.
a)So sánh diện tích tam giác ADE với diện tích tam giác ABC.
b)M là điểm bất kì trên BC.Đoạn thẳng AM cắt đoanh thẳng DE tại I.So sánh AI với IM.
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

bài 4 :

a) chu vi tam giác ADE = AD+AE+DE
chu vi tam giác ABC = AB+AC+BC

AD<AB , AE<AC , DE<BC ( vì D và E là điểm nằm trên hai cạnh của tam giác ABC \Rightarrow DE nằm trong tam giác ABC)

b)không biết lớp 5 học cái này chưa. I thuộc DE , M thuộc BC => DE cắt trung điểm cảu AM
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 1,
Hai lần cạnh HCN theo chiều cắt của bạn Hoa là:
224 – 154 = 70(cm)
Cạnh hình chữ nhật theo chiều cắt là:
70 : 2 = 35(cm)
Nửa chu vi hình chữ nhật ban đầu có là:
154 : 2 = 77(cm)
Chiều dài hình chữ nhật là:
77 – 35 = 42(cm)
Diện tích hình chữ nhật là
42 x 35 = 1470(cm2)
Đáp số: Diện tíchHCN là: 1470(cm2)
 
Top Bottom