[Toán 5]

S

sakura_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính diện tích một hình tròn, biết nếu giảm đường kính hình tròn đó đi 20% thì diện tích giảm đi 452,16.
2)Cho 3 số có tổng bằng 307,5.Biết số thứ nhất bằng 40% số thứ 2 và bằng 50% số thứ ba. Tìm số thứ nhất.
3)Hình lập phương giảm có cạnh giảm đi 20% thì diện tích toàn phần của hình lập phương đó giảm đi bao nhiêu phần trăm?
4)Người ta cho 4 vòi nước chảy đi vào 1 cái bể không có nước.Hỏi sau bao lâu bể đầy.Biết nếu chỉ mở vòi thứ nhất,vòi thứ 2,vòi thứ 3 thì mất 12h bể đầy.Nếu chỉ mở vòi 2,vòi 3 vòi 4 thì sau 15h bể đầy,còn nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 thì phải sau 20h.
 
K

khaiproqn81

2) Dễ dàng tính được:
$b=2,5a$
$c=2a$
\Rightarrow $a+b+c = a+2,5a+2a = 307,5$
\Rightarrow $5,5a = 307,5$
\Rightarrow $a=56$ (làm tròn đó)
\Rightarrow $......$ (tự tìm b, c)
 
K

khaiproqn81

Giả sử lúc đầu cạnh dài 100
Vậy lúc sau cạnh dài 80
Diện tích toàn phần của hình lập phương lúc đầu là
$S_{tp1} = (a.a).4 = 10000.4$
Diện tích toàn phần của hình lập phương lúc sau là
$S_{tp2} = (80 . 80).4 = 6400.4$
Vậy lúc sau giảm đi $36%$
 
Top Bottom