[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho dãy số: 1/8,1/24,1/48,1/80,1/120...
a Tính tổng 10 số đầu tiên của dãy số.
b, Số 1/2000 có phải là 1 số hạng của dãy số không ? Vì sao?
2)Tổng sau có kết quả bằng bao nhiêu:1/2+1/3+1/4+1/5+1/6+1/20
3)Tổng sau có kết quả bằng bao nhiêu:1/6+1/24+1/60+1/120+1/210
4)Cho dãy số:1/2,1/6,1/12,1/20,1/30,...
Tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của dãy số trên.
5)Tính nhanh:
[TEX]\frac{6}{5x7}[/TEX]+[TEX]\frac{6}{7x9}[/TEX]+[TEX]\frac{6}{9x11}[/TEX]+...+[TEX]\frac{6}{97x99}[/TEX]
6)Cho dãy số [TEX]\frac{2}{3}[/TEX], [TEX]\frac{2}{15}[/TEX], [TEX]\frac{2}{35}[/TEX], [TEX]\frac{2}{63}[/TEX];...
a, Tính tổng 10 số đầu tiên của dãy số
b) Phân số [TEX]\frac{2}{4048143}[/TEX] có thuộc dãy số trên không? Vì sao?
7) Tính nhanh
[TEX]\frac{3}{1x4}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{4x7}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{7x10}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{10x13}[/TEX]+...+[TEX]\frac{3}{13x16}[/TEX]
8) Tính
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{90}[/TEX]
 
R

riverflowsinyou1

Giải

7) 3/1*4+3/4*7+...+3/13*16=1-1/4+1/4-1/7+...+1/13-1/16=1-1/16=15/16
8) 1/2+1/6+1/12+...+1/90=1/1*2+1/2*3+1/3*4+...+1/9*10=1/1-1/2+1/2-1/3+...+1/9-1/10=1-1/10=9/10
5) 6/5*7+6/7*9+..+6/97*99=6.(1/2*(1/5-1/7+1/7-1/9+.....+1/97-1/99))=3*(1/5-1/99)=94/165
1) Gợi ý câu 1 nhé ở mẫu theo thứ tự này em nhé 2*4=8 4*6=24;6*8=48 cứ theo quy luật số chẵn như thế như thế thì em dễ dàng tính đc tổng 10 số hạng đầu tiên thôi
số 1/2000 ko thuộc tại vì ko có 2 số chẵn liên tiếp nào đảm bảo đc yêu cầu tích = 2000
2) 1/2+1/3+1/4+1/5+1/6+1/20=(1/2+1/20)+(1/3+1/6)+(1/4+1/5)=3/2
3) 5/21 ( nếu đề ko bắt em tính nhanh thì em quy đồng cũng đc)
6) thì cũng thế thôi mẫu cũng là 2 số lẻ liên tiếp 1*3=3;3*5=15;5*7=35 rồi cứ như thế
số 2/4048143 thuộc dãy số vì có mẫu là 2011.2013=4048143 phù hợp vì đây là 2 số lẻ liên tiếp
Đã giải xong thôi anh học đây;):eek::khi (59):
 
K

khaiproqn81

Chém luôn bài 4
$\frac{1}{2} + \frac{1}{6} + \frac{1}{12} + \frac{1}{20} + \frac{1}{30} + \frac{1}{42} + \frac{1}{56} + \frac{1}{72} + \frac{1}{90} + \frac{1}{110}$

$=\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{4.5} + \frac{1}{5.6} + \frac{1}{6.7} + \frac{1}{7.8} + \frac{1}{8.9} + \frac{1}{9.10} + \frac{1}{10.11}$

$= 1- \frac{1}{11}$

$=\frac{10}{11}$
 
C

cauvodoi

12+16+112+120+130+142+156+172+190+1110

=11.2+12.3+13.4+14.5+15.6+16.7+17.8+18.9+19.10+110.11

=1−111

=1011
 
Top Bottom