Toán 5

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi nhân một số với 1007. Một bạn học sinh đã quên viết 2 chữ số 0 của số 1007 nên kết quả so với tích đúng giảm 3153150 đơn vị. Tìm tích đúng (giải bằng 2 cách).

2.Tìm hai số có tích bằng 2604, biết rằng nếu giữ nguyên một thừa số và giảm thừa số hai đi 8 đơn vị thì tích mới sẽ bằng 1932
 
A

asjan96you

1.Khi nhân một số với 1007. Một bạn học sinh đã quên viết 2 chữ số 0 của số 1007 nên kết quả so với tích đúng giảm 3153150 đơn vị. Tìm tích đúng (giải bằng 2 cách).

2.Tìm hai số có tích bằng 2604, biết rằng nếu giữ nguyên một thừa số và giảm thừa số hai đi 8 đơn vị thì tích mới sẽ bằng 1932

câu 1 cách 1 : Gọi thừa số còn lại là x
ta sẽ rút ra phương trình
X* 1007-X*17 =3153150
\Rightarrow X= 3185
\Rightarrow tích đúng là 3185*1007 =3207295
cách 2 gọi tích đúng là x bạn giải tương tự
(có thể thêm cách 3 là gọi tích sai là X => timf tích đúng )
 
A

asjan96you

câu 2
gọi thừa số thứ nhất là X
=> thừa số thứ 2 là 2604/X
theo bài ra (x-8)* 2604/x =1932
bài này ra lẻ 2 số đó là 88.5 và 1760/59
 
M

meonho9012

gọi thừa số thứ nhất là X
=> thừa số thứ 2 là 2604/X
theo bài ra (x-8)* 2604/x =1932
bài này ra lẻ 2 số đó là 88.5 và 1760/59 câu 1 cách 1 : Gọi thừa số còn lại là x

X* 1007-X*17 =3153150
X= 3185
tích đúng là 3185*1007 =3207295
cách 2 gọi tích đúng là x bạn giải tương tự
(có thể thêm cách 3 li tích sai là X => timf tích đúng )
________________
 
Top Bottom