[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tốp thợ thứ nhất làm xong một công việc trong 30 ngày.Tốp thợ thứ hai làm trong 40 ngày.Nếu ta thuê \frac{1}{4}[TEX][/TEX] tốp thợ thứ nhất và [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] tốp thợ thứ 2 cùng làm công việc ấy thì xong trong bao nhiêu ngày?
 
M

maidoany_nhi

Tốp thợ thứ nhất làm xong một công việc trong 30 ngày

⇒ 1 ngày làm được 1/30 công việc

⇒ 1/4 tốp thợ thứ nhất 1 ngày làm được 1/30 x 1/4 = 1/120 công việc

Tốp thợ thứ hai làm xong một công việc trong 40 ngày

⇒ 1 ngày làm được 1/40 công việc

⇒ 1/5 tốp thợ thứ hai 1 ngày làm được 1/40 x 1/5 = 1/200 công việc

Nếu thuê 1/4 tốp thợ thứ nhất và 1/5 tốp thợ thứ hai để cùng làm công việc ấy thì một ngày họ làm được tổng cộng 1/120 + 1/200 = 1/75 công việc

⇒ 1/4 tốp thợ thứ nhất và 1/5 tốp thợ thứ hai cần 75 ngày để hoàn thành công việc.


Chúc bạn may mắn.
Thân ~ Nhi
 
Top Bottom