[Toán 5]+

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai vòi nước cùng chảy vào bể. Nếu để một mình vòi thứ nhất chảy thì sau 8 giờ bể sẽ đầy, nếu một mình vòi thứ hai chảy thì sau 10 giờ sẽ đầy bể. Hỏi nếu cả hai vòi cùng chảy một lúc thì sau bao lâu bể sẽ đầy.
 
V

vanmanh2001

1 Giờ vòi thứ nhất chảy dc
1 / 8 = $\frac{1}{8}$ (bể)
1 giờ vòi 2 chảy dc
1 / 10 =$\frac{1}{10}$ (bể )
1 Giờ 2 vòi chảy dc :
$\frac{1}{8}$ + $\frac{1}{10}$ = $\frac{9}{40}$ ( bể )
Nếu cả hai cùng chảy thì sau số thời gian sẽ đầy bể là :
1 / $\frac{9}{40}$ = $\frac{40}{9}$ (giờ)
Đáp số $\frac{40}{9}$ giờ
 
B

botay.kem

Theo đề bài, ta có:
Vòi thứ nhất chảy trong một giờ thì được 1/8 bể.
Vòi thứ hai chảy trong một giờ thì được 1/10 bể.
Vậy cả 2 vòi cung chảy thì thời gian đầy bể là:
1/8+1/10=9/40 giờ
 
V

vuiquavui

1 Giờ vòi thứ nhất chảy dc
1 / 8 (bể)
1 giờ vòi 2 chảy dc
1 / 10 (bể )
1 Giờ 2 vòi chảy dc :
1/8 + 1/10 = 940 ( bể )
Nếu cả hai cùng chảy thì sau số thời gian sẽ đầy bể là :
1 : 9/40 = 409 (giờ)
Đáp số 40/9 giờ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom