[Toán 5]

Q

quylua224

Lượng nước trong hạt tươi chiếm 20%.Có 150kg hạt tươi sau khi phơi nhẹ đi 20 kg.Tính tỉ số % nước trong hạt đã phơi khô?

EM tìm các bài khác dạng tương tự trong sách nâng cao nhé nhiều lắm còn bây giờ ANH giải cho nè
Lượng nước ban đầu chứa trong 150kg hạt khô là : 30kg
số lượng hạt phơi khô còn là : 120kg
lượng nước còn lại sau khi phơi là : 10kg
Vậy tỉ số % nươc trong hạt đã phơi khô là : 10 : 120 x 100 = $\frac{25}{3}$
EM vào đây học thêm về dạng này nè https://sites.google.com/site/toanhoctoantap/cac-dang-toan-boi-duong-hsg-lop-5/bai-5-ti-so-va-ti-so-phan-tram
 
N

ngocbich74

Lượng nước 150kg hạt tươi là
150:100.20=30kg
Số lượng nước trong hạt khô là
30-20=10kg
Khối lượng hạt đã phơi khô là
150-20=130
% nước trong hạt phơi khô
10:130.100%=......%
e tính ra nha


 
Top Bottom