[Toán 5]

T

thaolovely1412

Lượng muối chứa trong 400 gam nước biển có 4% muối là :
400 : 100 x 4 = 16 (g)
Lượng nước chứa 2% muối có 16 g muối là:
100 : 2 x 100 = 800 (g)
Lượng nước phải thêm vào :
800 - 400 = 400 (g)
Đáp số : 400 gam nước
 
D

duc_2605

Nước biển chứa 4% muối.Cần đổ thêm bao nhiêu gam nước lã vào 400 gam nước biển để tỉ lệ muối trong dung dịch là 2%?

Tỉ lệ muối bình thường trong nước biển là: 400 x 4% = 16g
Khi 16g là 2% thì 1% ứng với: 16 : 2 = 8g
\Rightarrow 100% = 8 x 100 = 800g
\Rightarrow Cần đổ thêm = 400g

Cách 2: rút về đơn vị
4 gấp 2 số lần là:
4 : 2 = 2 lần
Số nước cần có là: 400 x 2 - 400 = 400g
 
Top Bottom