[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Kết quả của phép tính A=1/2+1/6+1/12+1/20+...+1/72+1/90 bằng bao nhiêu?
2.Một cửa hàng bán quần áo.Nhân dịp khai trương bán được 4/5 số lượng quần áo với giá lãi 20% so với giá mua.Số còn lại bán lỗ 20% so với giá mua.Hỏi cửa hàng đó được lãi hay lỗ mấy % so với giá mua?
3.Có 2 bể nước,bể thứ 1 có 160l nước,bể thứ 2có 2400l nước.Người ta ttháo ra cùng một lúc ở mỗi phút chảy 30l và bể thứ 2 mỗi phút chảy 50l.Hỏi sau lâu số nước ở 2 bể bằng nhau?
4.Cho 1 số tợ nhiên có 2 chữ số .Nếu cùng viết thêm chữ n vào bên trái hoặc bên phải thì số đó tăng lên 21 lầ.Tìm số đó.
5.An có b1 số bi và 1 số hộp.Nếu bỏ số bi này vào các hộp mỗi hộp 3 viên thì thừa 6 viên.Nếu rhêm 24 viên bi này rồi bỏ vào các hộp mỗi hộp 5 viên thì vừa đủ.Tính số bi lúc đầu.
 
N

ngocbich74

bài 1 :
$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{6}$+$\dfrac{1}{12}$+......+$\dfrac{1}{72}$+$\dfrac{1}{90}$

=$\dfrac{1}{1.2}$+$\dfrac{1}{2.3}$+$\dfrac{1}{3.4}$+.....+$\dfrac{1}{8.9}$+$\dfrac{1}{9.10}$

=1-$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{2}$ - $\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{3}$-$\dfrac{1}{4}$+......+$\dfrac{1}{8}$-$\dfrac{1}{9}$+$\dfrac{1}{9}$-$\dfrac{1}{10}$

=1-$\dfrac{1}{10}$=$\dfrac{9}{10}$
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 2
Gía bán [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] lượng quần áo chiếm số phần trăm so với giá mua là
100%+20%=120%
Bán [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] lượng quần áo thì số tiền thu về chiếm số phần trăm so với số tiền mua là: [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] x 120%=96%
Số phần quần áo còn lại là : 1- [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{5}[/TEX](số quần áo)
Giá bán [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] lượng quần áo chiếm số phần trăm so với giá mua là
100%- 20%= 80%
Bán [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] lượng quần áo thu về số tiền chiếm số phần trăm so với số tiền mua là [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] x 80%= 16 %
Tổng số tiền thu về so với số tiền mua là :
96%+16% = 112%
Tết năm đó ,cửa hàng đó lãi là :
112%-100%= 12%
Đáp số 12%
 
Top Bottom