toan 5

H

huuthuyenrop2

số tiểu mẹ là: (40+28):2 = 34 tuổi
số tuổi con là: 40-34= 6 tuổi
hiệu số tuổi 2 người là: 34-6= 28 tuổi
khi mẹ gấp 5 lần con thi con sẽ là: 28:(5-1) = 7 tuổi
vậy 1 năm sau mẹ gấp 5 lần con
 
K

khanhly5c

giải < nhớ ấn đúng nhé bạn >

SỐ TUỔI CUẢ MẸ HIỆN NAY LÀ
(40+28):2=34(tuoi)
số tuổi của con hiện nay là
40-34=6(tuoi)
hieu số tuổi của 2 mẹ con là
34-6=28(tuoi)
ta có sơ đồ
mẹ : /-/-/-/-/-/
con : /-/
hieeuj số phần bằng nhau là
5 - 1 = 4 ( phan )
sau số năm nữa là
28 : 4 = 7 ( năm )
 
Top Bottom