[Toán 5]

T

thaophuong161

H

huuthuyenrop2

trong 1 giờ
vòi 1 chảy đc: 1:6 = $\frac{1}{6}$
vòi 2 chảy đc: 1:9= $\frac{1}{9}$
vậy số phần khi 2 vòi cùng chảy đầy là; $1-\frac{1}{9} . 4= \frac{5}{9}$
vậy thời gian khi 2 vòi cùng chảy là: $\frac{5}{9}: (\frac{1}{9}+\frac{1}{6})$= tự tính nhé
 
A

aikirin

Ta có:
Vòi thứ nhất chảy được:
4 : 6 = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
Phân bể còn lại là:
1-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
Vòi thứ hai phải chảy:
9 x [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]= 3h
Đúng ấn thanks hộ mình nhé :)
 
Top Bottom