[Toán 5]+

T

thaophuong161

T

thaolovely1412

trong 1 giờ
vòi 1 chảy đc: 1:6 = $\frac{1}{6}$
vòi 2 chảy đc: 1:9= $\frac{1}{9}$
vậy số phần khi 2 vòi cùng chảy đầy là; $1-\frac{1}{9} . 4= \frac{5}{9}$
vậy thời gian khi 2 vòi cùng chảy là: $\frac{5}{9}: (\frac{1}{9}+\frac{1}{6})$
 
X

xuongrongxanh10

trong một giờ vòi 1 chảy được $\frac{1}{6}$ bể.
trong một giờ vòi 2 chảy được $\frac{1}{9}$bể.
Vậy trong một giờ hai vòi chảy được $\frac{1}{6}+\frac{1}{9}=\frac{5}{18}$ bể.
Sau 4 giờ vòi 1 chảy được $\frac{2}{3}$ bể.
Vậy thời gian để 2 bể cùng chảy tiép đầy bể là $\frac{1}{3}:\frac{5}{18}$
 
K

khanhly5c

nhớ ấn đúng nhé

trong 1 giờ vuòi thứ nhất chảy được số phần bể là
1 : 6 = 1/6 ( bể )
trong 1 giờ vòi thứ 2 chảy đuợc số phần bể là
1 : 9 = 1 / 9 ( bể )
cả 2 vòi cùng chảy trong 1 giờ thì được :
1/9 + 1/6 = 5/18 ( bể )
số phần bể khi cả 2 vòi cùng chảy là
1 : 1/9 * 4 = 5/9 ( bể )
thời gian để đấy bể khi cả 2 vòi cùng chảy là
5 / 9 : 5 / 18
 
Top Bottom