toán 5

T

thienluan14211

$\dfrac{1}{6}$ học sinh nữ = $\dfrac{1}{7}$ học sinh nam
\Rightarrow Cứ 6 nữ sẽ có 7 nam \Rightarrow Là 13 học sinh
78/13=6
Vậy có 6x7=42 học sinh nữ
7x7=49 học sinh nam
 
S

songoku5c

giải

1/6 học sinh nữ = 1/7 học sinh nam
cứ 6 học sinh nữ \Rightarrow 7 học sinh nam
vậy sẽ có : 6+7=13 học sinh
và : 78 : 13 = 6 học sinh
có ố học sih nữ là
6 * 7 = 42 học sinh
có số học sinh nam là
7 * 7 = 49 học sinh
 
M

mynamesooyoung

Khối 5 có tất cả 78 học sinh . Biết 1 / 6 số học sinh nữ bằng 1 / 7 số học sinh nam . Tính số học sinh nữ , nam ?
cách lớp 5 nhé

Giải
Vì 1 / 6 số học sinh nữ bằng 1 / 7 số học sinh nam . => Số học sinh nam=1/6: 1/7=6/7 số học sinh nữ.
Vẽ sơ đồ ra toán tổng tỷ:
Số h/sinh nam là 6 phần
Số h/sinh nữ là 7 phần
Tổng là 78 h/sinh.
Từ đó tìm được giá trị 1 phần bằng cách lấy 78:(6+7)=6 h/sinh
Số h/sinh nam là 6x6=36 h/sinh
Số h/sinh nữ là 78-36=42 h/sinh
 
D

duc_2605

1/6 học sinh nữ = 1/7 học sinh nam
\Rightarrow 42 x 1/6 học sinh nữ = 42 x 1/7 học sinh nam
\Rightarrow 7 phần học sinh nữ = 6 phàn học sinh nam
\Rightarrow Tong = 6 + 7 = 13 phần ứng với 78 học sinh
\Rightarrow 1 phần = 78 : 13 = 6
\Rightarrow nam = 6 x 6 = 36
nữ = 6 x 7 = 42
 
Top Bottom